> TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH CAO HUYẾT ÁP LÀ GÌ?

Bệnh cao huyết áp là căn bệnh mãn tính nguy hiểm nguyên nhân hàng đầu gây ra chứng bệnh nguy hiểm là đột quỵ, tai biến mạch máu não , ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và chất lượng cuộc sống. Vì vậy, người bệnh cũng như người thân cần phải có những hiểu biết nhất định để nhận biết đúng các triệu chứng bệnh cao huyết áp để phát hiện sớm bệnh cao huyết áp để có cách phòng ngừa và điều trị thích hợp.

Tùy thuộc vào độ tuổi, chế độ ăn uống, sinh hoạt, làm việc mà có thể mắc bệnh cao huyết áp. Các trường hợp tăng huyết áp nhẹ không coi là bệnh cao huyết áp; trừ các biểu hiện dưới đây hãy cẩn thận hơn với huyết áp của mình:

  • Huyết áp tăng: tăng trên mức 140/90mmHg
  • Đau đầu, chóng mặt: Là một trong những biểu hiện thường gặp khi bị cao huyết áp. Huyết áp tăng làm tăng áp lực dòng máu lên trên thành mạch máu làm cho thành mạch bị dãn và xuất hiện những tổn thương và ngày càng tăng ở mạch máu nhỏ tại não, gây ra hiện tượng đau đầu, chóng mặt, choáng.

Đau đầu, chóng mặt dấu hiệu của bệnh cao huyết áp

  • Chảy máu cam: là dấu hiệu cao huyết áp giai đoạn đầu. Nếu bạn bị huyết áp cao và đột ngột chảy máu mũi nhiều, khó ngừng hay tần số chảy máu mũi thường xuyên thì bạn nên đi khám bác sỹ để được kiểm tra huyết áp và điều trị bệnh kịp thời
  • Trong những trường áp lực dòng máu đột ngột tăng cao gây ra những cơn đau đầu dữ dội, có thể làm mạch máu bị vỡ ra gây xuất huyết não, hình thành các cục máu đông, gây tắc mạch máu và là nguyên nhân chủ quản dẫn đến tai biến mạch máu não.
  • Tê ngứa râm ran chân tay: đây là dấu hiệu biểu hiện cao huyết áp do tê liệt dây thần kinh, cần để ý trường hợp này có thể là biểu hiện sớm của đột quỵ

Điều trị bệnh cao huyết áp.

Cao huyết áp mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng” không chỉ là tên gọi cho vui mà thực sự là một lời cảnh báo về những tác động nguy hiểm của nó. Cách tốt nhất để nhận biết bệnh là khám sức khỏe định kì và theo dõi huyết áp thường xuyên.

Cao huyết áp – kẻ giết người thầm lặng

Khi mắc bệnh cao huyết áp bạn nên tích cực điều trị bệnh, xây dựng cho mình lối sống lành mạnh, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên , ăn nhiều rau, ngủ đủ giấc, tránh stress… kết hợp sử dụng sản phẩm Đông y từ thảo dược Định Áp Khang để giúp bạn ổn định được chỉ số huyết áp, tăng cường sức khỏe.

Đông y rất an toàn, lành tính và thân thiện với người bệnh, không gây tác dụng phụ hay khiến cơ thể kháng thuốc như khi dùng nhiều thuốc tây. Các chuyên gia khuyên bạn nên dùng các sản phẩm Đông y thường xuyên để có kết quả tốt nhất, duy trì được huyết áp ổn định và ngăn chặn các tai biến nguy hiểm có thể xảy ra.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí