> SỰ NGUY HIỂM CỦA BỆNH CAO HUYẾT ÁP LÀ GÌ?

Cao huyết áp được mệnh doanh là” kẻ giết người thầm lặng vì bệnh diễn biến âm thầm, có đến 2/3 bệnh nhân trước đó không hề thấy bất kỳ dấu hiệu gì về bệnh cho đến khi bị các tai biến như đứt mạch máu não, nhồi máu cơ tim… Bởi vậy, người mắc bệnh cần nhận thức đầy đủ, hiểu rõ, hiểu đúng căn bệnh mình đang mắc phải để có được sự phòng ngừa và điều trị hiệu quả nhất. Bởi vậy, người mắc bệnh cần nhận thức đầy đủ, hiểu rõ, hiểu đúng căn bệnh mình đang mắc phải để có được sự phòng ngừa và điều trị hiệu quả nhất.

Dưới đây là những tác động của bệnh tăng huyết áp  đối với sức khỏe của bạn:

Ảnh hưởng đến não

thaidoc-info-cao-huyet-ap-va-tai-bien-mach-mau-nao

Tăng huyết áp làm tăng nguy cơ xuất huyết não.

Tăng huyết áp làm tăng nguy cơ xuất huyết não (đột quỵ) gấp 10 lần. Theo một nghiên cứu cho biết, ngay cả khi huyết áp hơi cao, bạn vẫn có nguy cơ bị đột quỵ. Thực tế đã chỉ ra huyết cao cao là nguyên nhân của 80% các cơn đau tim và đột quỵ. Tăng huyết áp làm suy yếu các mạch máu nhỏ trong não khiến chúng bị vỡ. Nếu bị gián đoạn lưu lượng máu đến não gây tình trạng thiếu máu não thoáng qua, hoa mắt , chóng mặt, nặng có thể làm tăng nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ, mất trí nhớ , đứt mạch máu não dẫn đến bị liệt, xuất huyết não dễ dẫn đến hôn mê và tử vong….

Làm tổn thương mắt

Tăng huyết áp gây mờ mắt, xuất huyết võng mạc gây mù hay còn gọi là bệnh lý võng mạc do tăng huyết áp.

Gây suy thận .

bien-chung-cua-hoi-chung-than-hu

Bệnh tăng huyết áp lại gây hư hại các mạch máu trong thận.

Ngay cả thận của bạn cũng bị ảnh hưởng nếu bạn mắc bệnh tăng huyết áp. Đó là do các mạch máu trong thận bị tăng áp lực dẫn đến hư hại. Thận là một trong những bộ phận đóng vai trò giữ cho huyết áp của cơ thể được bình thường, nó điều tiết các chất dịch của cơ thể, muối… từ đó điều chỉnh huyết áp. Nhưng ngược lại bệnh tăng huyết áp lại gây hư hại các mạch máu trong thận làm quả thận mất chức năng lọc, làm hẹp động mạch thận, từ đó gây suy thận .

Ảnh hưởng tới tim

tang-huyet-ap-va-cac-bien-chung-tim-mach-2

Cao huyết áp gây ảnh hưởng trực tiếp dến tim.

Cao huyết áp gây to tim, suy tim. Áp lực dòng máu cao làm rạn nứt lớp nội mạc thành mạch. Từ đó, mỡ máu và bạch cầu chui qua những chỗ rạn nứt lọt xuống thành mạch máu, làm thành mạch bị dày lên, hẹp đi, mất tính đàn hồi và làm giảm lượng oxy đến nuôi tim.
Hậu quả là xuất hiện loạn nhịp, cơn đau thắt ngực, suy tim và nhồi máu cơ tim có thể gây đột tử.

Ảnh hưởng đến mạch máu.

xo-vua-dong-mach-va-tang-huyet-ap

Cao huyết áp gây tổn thương mạch máu.

Cao huyết áp làm động mạch chủ phình to, có thể bóc tách và vỡ thành động mạch chủ dẫn đến chết người.

Cao huyết áp làm hẹp động mạch chận, động mạch đùi, hai động mạch chi dưới bị hẹp nhiều, bệnh nhân đi một đoạn đường thì đau chân, phải đứng lại nghỉ (đau cách hồi).

Cao huyết áp nếu không được điều trị đúng và đầy đủ sẽ có rất nhiều biến chứng nặng nề, thậm chí có thể gây tử vong hoặc để lại di chứng ảnh hưởng đến sức khỏe, sức lao động của người bệnh, khiến người bệnh trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

 Để điều trị hệnh cao huyết áp hiệu quả, ổn định huyết áp ở mức an toàn bạn nên bỏ thuốc lá, hạn chế rượu bia, tập thể dục nhẹ nhàng, giữ tinh thần vui vẻ, giảm cân, điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, sử dụng thêm một số sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên chuyên biệt cho người cao huyết áp như Định Áp Khang được xem là một lựa chọn hữu ích.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

 

 

 

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí