> NGUYÊN NHÂN DẪN TỚI BỆNH CAO HUYẾT ÁP LÀ GÌ?

Huyết áp cao đã trở thành một bệnh rất phổ biến mà ai cũng có thể mắc phải với các triệu chứng đau đầu chóng mặt hoặc chảy máu cam. Huyết áp cao nếu không được kiểm soát rất dễ dẫn đến nguy cơ của các bệnh nghiêm trọng như đột quỵ ,suy giảm trí nhớ, thị lực, tê liệt nửa người và rối loạn về ngôn ngữ…và đe dọa sức khỏe và tính mạng. Biết được nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp bạn phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả.

Nguyên nhân gây tăng huyết áp là gì?

Tuổi tác: Tuổi càng cao thì càng dễ bị tăng huyết áp đặc biệt là huyết áp tâm thu, do động mạch trở nên cứng hơn, nguyên nhân là do bệnh xơ cứng động mạch.

benh-tram-cam

 Tuổi càng cao thì càng dễ bị tăng huyết áp

Giới tính: hường thì nam giới dễ bị cao huyết áp hơn nữ. Điều này thay đổi theo tuổi tác và chủng tộc.

Do di truyền: Điều này cũng khá phổ biến bởi theo thống kê có nhiều trường hợp bị huyết áp cao có cùng quan hệ huyết thống.

Thừa cân (béo phì): Những người béo phì có nguy cơ bị cao huyết áp cao gấp từ 2 đến 6 lần những người có trọng lượng trong giới hạn bình thường.

Chế độ ăn uống: Không nên ăn quá mặn bởi lượng natri cao sẽ góp phần đẩy nhanh tình trạng bệnh xấu đi. Bổ sung đầy đủ hàm lượng kali, canxi, sẽ giúp điều chỉnh sự cân bằng của natri trong tế bào, hoặc các enzyme sản xuất ra từ thận.

6-67

Ăn uống không hợp lý dễ có nguy cơ bị cao huyết áp.

Bệnh tật: Các bệnh tiểu đường, bệnh thận, ngưng thở khi ngủ, hàm lượng cholesterol cao cũng làm tăng đáng kể nguy cơ huyết áp cao. Ngoài ra, sự căng thẳng cũng gây ra huyết áp cao tạm thời nhưng lại rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến nhịp tim, thận, mắt và hệ thần kinh.

Tính chất công việc : Đối với những người làm việc văn phòng, do tính chất công việc phải ngồi lâu rất dễ có nguy cơ bị cao huyết áp.

20160201130144-hapmot

Nhân viên văn phòng dễ có nguy cơ bị cao huyết áp.

Thuốc: Một số loại thuốc như thuốc điều trị hen suyễn, hormon (bao gồm cả thuốc tránh thai và estrogen), thuốc trị cảm lạnh có thể gây cao huyết áp. Bởi các thuốc này có thể tác động lên huyết áp của bạn theo những cách sau:Thay đổi cách cơ thể điều khiển cân bằng muối – nước, khiến mạch máu co lại, tác động lên hệ thống renin – angiotensin – aldosterone gây tăng huyết áp.

Ít hoạt động thể chất: Với người có lối sống ít vận động sẽ thường xuyên tăng nhịp tim, loạn nhịp hoặc huyết áp cao do các tường ngăn của các động mạch. Ngoài ra, lối sống lười vận động sẽ là một nguyên nhân gây béo phì và thừa cân.

164338_luoi-van-dong-1

Lười vận động tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp

Uống rượu: uống nhiều hơn 1 hay 2 ly rượu 1 ngày có thể làm tăng huyết áp đối với những người nhạy cảm với rượu.

Tăng huyết áp là bệnh lý có thể gây tử vong và có di chứng thần kinh nặng nề như liệt nửa người, hôn mê với đời sống thực vật, đồng thời có thể thúc đẩy suy tim, thiếu máu cơ tim làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống (không cảm thấy khoẻ khoắn, mất khả năng lao động). Do đó điều trị tăng huyết áp là vấn đề quan trọng hàng đầu vì những hậu quả to lớn của nó.

medical

Cao huyết áp căn bệnh mãn tính nguy hiểm.

Xu thế điều trị và phòng bệnh cao huyết áp hiện nay là sử dụng sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên lành tính. Để ổn định huyết áp và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng Định Áp Khang hàng ngày. Với 100% nguồn gốc thảo dược  thiên nhiên giúp bạn không còn mệt mỏi, tình trạng rối loạn nhịp tim do cao huyết cao cải thiện nhanh chóng, giúp bạn ăn ngon ngủ yên giấc hơn , nâng cao chất lượng cuộc sống góp phần nâng cao hiệu quả công việc, kéo dài tuổi thọ và tận hưởng niềm vui cuộc sống trọn vẹn hơn.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

Đăng ký tư vấn miễn phí