> NGƯỜI TRẺ CÓ BỊ BỆNH CAO HUYẾT ÁP?

Chúng ta thường có quan niệm bệnh tăng huyết áp chỉ gặp ở người lớn tuổi , đó là  một sai lầm vì hiện nay người trẻ (dưới 35 tuổi) mắc bệnh tăng huyết áp đang chiếm tỉ lệ khoảng 5% – 12%. Do người trẻ tuổi thường khó phát hiện bệnh, hoặc chủ quan không biết mình mắc bệnh tăng huyết áp, nên đã dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Chính vì vậy mà mọi người đừng nên chủ quan nhé, ai trong chúng ta cũng có thể mắc căn bệnh này nếu duy trì lối sống không lành mạnh.

Nguyên nhân dẫn tới bệnh cao huyết áp ở người trẻ?

Hinh 2 - huyet ap tang do ap luc cong viec

Cao huyết áp ở người trẻ.

Nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp  ở người lớn tuổi có đến 95% trường hợp không có nguyên nhân, chỉ khoảng 5% có nguyên nhân. Tuy nhiên, ở người trẻ, tỉ lệ tăng huyết áp có nguyên nhân cao hơn so với người lớn tuổi. Các nguyên nhân có thể gặp là bệnh lý thận mạn tính, mất thăng bằng nội tiết tố, dùng nhiều rượu, bia … Ngoài ra, các yếu tố góp phần làm tăng huyết áp là hút thuốc lá (kể cả hút thuốc lá thụ động), béo phì, stress, lối sống tĩnh tại, ăn quá mặn.

Triệu chứng bệnh cao huyết áp ở người trẻ

Có đến 70% những trường hợp cao huyết áp ở người trẻ là không có triệu chứng điển hình của bệnh như chóng mặt, nhức đầu.  Bệnh thường được phát hiện tình cờ trong những đợt khám sức khỏe định kỳ hoặc bệnh nhân đến khám bệnh vì lý do khác.

nattoenzym-co-dung-cho-nguoi-tre-tuoi-bi-cao-huyet-ap-khong-3cf6_450

Triệu chứng bệnh cao huyết áp.

Nhưng ở những người trẻ cũng có thể xuất hiện một số triệu chứng cơ bản như: mệt mỏi, mất tập trung, dễ nóng giận, không kiềm chế được cảm xúc, gây ảnh hưởng nhiều đến công việc và cuộc sống. Ngoài ra, cao huyết áp ở người trẻ thường biểu hiện ở tăng chỉ số tâm trương, còn ở người già thường tăng chỉ số tâm thu.

Bệnh cao huyết áp sẽ không chừa bất cứ một ai, dù là người già ha, người trẻ tuổi hay trẻ em . Hậu quả để lại của nó là các biến chứng vô cùng nguy hiểm lên các cơ quan như não, tim, thận, mắt, mạch máu… chúng xảy ra ngày càng nặng dần, trong đó hai biến chứng nghiêm trọng thường gặp nhất là đột quỵ và nhồi máu cơ tim cấp. Do đó việc phát hiện sớm bệnh tăng huyết áp sẽ giúp người bệnh có biện pháp xử trí cũng như điều trị kịp thời giúp điều trị bệnh hiệu quả, kiềm soát tốt chỉ số huyết áp, ngăn ngừa biến chứng không mong muốn.

HN-4428-1_AGHY

Kiểm soát tốt chỉ số huyết áp.

Khuynh hướng phòng ngừa và điều trị  bệnh cao huyết áp hiện nay là sử dụng thảo dược thiên nhiên có khả năng điều  hòa chỉ số huyết áp, ổn định giúp ổn định huyết áp, an thần  đặc biệt giúp ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm do bệnh huyết áp gây ra. Khuynh hướng này mang tính hiệu quả, an toàn khi sử dụng với sản phẩm tiêu biểu Định Áp Khang. Với sự kết hợp độc đáo của các thành phần thảo dược dược chọn lọc như: Thục địa, hoài sơn , đơ bì, bạch linh, sơn trù, trạch tả, đỗ trọng,… và một số loại thảo dược có tác dụng diều trị cao huyết áp khác. Đặt biệt sản phẩm dược bào chế theo công nghệ hiện đại nên giữ được hầu hết thành phần dược tính nên giảm huyết áp tốt.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí