> MASSAGE XOA BÓP LIỆU PHÁP TUYỆT VỜI CHO BỆNH CAO HUYẾT ÁP

Liệu pháp massage chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu để thư giãn của bạn. Thế nhưng, ngoài hiệu quả về mặt tinh thần, liệu pháp này còn mang lại nhiều lợi ích  tuyệt vời cho bệnh cao huyết áp.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh tăng huyết áp như xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, giảm tối đa chất béo và đạm động vật, ăn nhiều hoa quả, rau xanh để ổn định huyết áp, luyện tập những môn thể thao nhẹ nhàng để tăng cường lưu thông máu…Trong đó, massage xoa bóp chữacao huyết áp là phương pháp an toàn được khá nhiều người bệnh tin dùng.

images-6

Liệu pháp massage mang lại nhiều lợi ích  tuyệt vời cho bệnh cao huyết áp.

Xoa bóp là một phương pháp phòng bệnh và chữa bệnh với sự chỉ đạo của lý luận y học cổ truyền. Đặc điểm của nó là dùng bàn tay, ngón tay là chính; tác động lên da, thịt, gân, khớp, các phủ tạng bên trong của người bệnh để đạt mục đích chữa bệnh, phòng bệnh. Nó có ưu điểm là : đơn giản, rẻ tiền, có hiệu quả, có phạm vi chữa bệnh rộng, có giá trị phòng bệnh lớn. 

Massage xoa bóp thường xuyên, đặc biệt vùng da đầu sẽ kích thích đại vỏ não, cân bằng quá trình hưng phấn và ức chế; đồng thời máu huyết được tăng cường lưu thông đem chất dinh dưỡng đến cơ quan não bộ làm thư thái đầu óc, giúp tinh thần minh mẫn tỉnh táo. Quá trình xoa bóp massage và phương pháp thư giãn giúp dễ dàng đạt được sự bình an trong giất ngủ vì sản sinh được được chất endorphin nội sinh làm giãn mạch, giảm sự co thắt các mô cơ, ức chế giảm tiết adrenalin và noradrenalin là các chất hormon làm co mạch gây tăng huyết áp tăng.

chua-benh-tang-huyet-ap-bang-xoa-bop-bam-huyet

Ngoài việc xoa bóp massage làm cho khí huyết lưu thông, tránh ùn tắc ứ trệ, thì pháp thở 4 thời có thể xoa bóp được các phủ tạng bên trong cơ thể, kết quả là máu trong phủ tạng đi ngay ra tĩnh mạch về tim, những khoảng khí chết trong phổi cũng dần được đẩy lùi ra, tăng dung tích phổi để trao đổi chất được dễ dàng hơn. Việc luyện tập thường xuyên sẽ tăng sản sinh lipoprotein HDL – là một loại lipoprotein tốt phòn

Thường xuyên xoa bóp massage sẽ giúp máu lưu thông tốt, kích thích hệ mạch bạch huyết khỏe mạnh – để chống lại các bệnh nhiễm trùng, tăng cường được sức đề kháng. Đặc biệt là vào mùa đông khi sự lưu thông máu và sự trao đổi chất chậm hơn, việc xao bóp massage giúp tuần hoàn máu lưu thông bình thường, trao đổi loại bỏ các độc tố, tăng cường năng lượng mới đến mao mạch dễ dàng hơn, các mao mạch phát triển nhiều hơn, máu được giữ nhiều hơn ở các cơ và phủ tạng nên làm giảm bớt sức cản ngoại vi, giảm tải cho tim và làm giảm huyết áp.

Khi thực hiện massage xoa bóp  trong điều trị  bệnh lý tăng huyết ápcần lưu ý:

images-4

Massage xoa bóp thường xuyên điều trị hiệu quả bệnh cao huyết áp.

– Kết hợp điều trị dùng thuốc lâu dài theo chỉ định của bác sĩ. Thường xuyên theo dõi huyết áp tại nhà và định kỳ tại cơ sở y tế.

– Kết hợp việc ăn uống khoa học theo dưỡng sinh, thái độ tinh thần dưỡng sinh trong cuộc sống.

– Khi thực hành xoa bóp massage nói chung, không nên tập lúc mới ăn no (trừ pháp thở 4 thời không kê mông, vì nó giúp ích cho sự tiêu hóa). Không nên làm các động tác thô bạo để tránh trẹo gân, trật khớp, cụp lưng, các tổn thương và tai nạn khác như ngất, ngã. Tránh cảm gió, cảm lạnh khi tập và khi tắm lúc còn đổ mồ hôi nhiều.

– Những động tác xoa bóp massage phải từ tốn, nhẹ nhàng, chậm rãi, lúc đầu nhẹ sau tăng mạnh dần.

– Đặc biệt người tăng huyết áp không nên tập các động tác có thể gây ra tai biến mạch máu não do dồn máu lên đầu, trong tư thế thở 4 thời có kê mông phải thay đổi độ cao phù hợp, không vội bỏ gối kê đầu.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

 

 

 

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí