> KHI BỊ HUYẾT ÁP CAO NÊN LÀM GÌ?

Tăng huyết áp được mệnh danh là căn bệnh giết người hàng loạt.Huyết áp cao gây ra các biến chứng rất nặng nề trên hầu hết các cơ quan của cơ thể như: tim mạch, não, thận, mắt. – Tại tim, cao huyết áp gây phì đại tim, suy tim và các bệnh mạch vành như  thiếu máu cơ tim, cơn đau thắt ngực và nguy hiểm nhất là nhồi máu cơ tim. – Tại não, cao huyết áp gây nhồi máu não và chảy máu não, đứt mạch máu não,… gây liệt nửa người. – Cao huyết áp gây tổn thương mạch máu thận và có thể gây suy thận. – Tại mắt cao huyết áp gây bệnh võng mạc, hậu quả là mờ mắt, mù. Tìm hiểu những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn khống chế được căn bệnh nguy hiểm này.

benh-tim-mach

Tăng huyết áp được mệnh danh là căn bệnh giết người hàng loạt

Bạn hoặc người thân của bạn sẽ làm gì khi bị tăng huyết áp đột ngột?. Những tác hại mà bệnh cao huyết áp gây ra vô cùng nguy hiểm đối với chúng ta, do vậy chúng ta cần phải xử lý nhanh chóng khi bị tăng huyết áp đột ngột để tránh để lại những biến chứng ảnh hưởng đến cuộc sống  sau này. Lời khuyên là các bạn cần phải chủ động công việc điều trị bệnh, thường xuyên đo huyết áp nhằm kiểm tra và theo dõi huyết áp của mình để kịp thời ức chế cũng như có chế độ ăn uống hợp lý hơn.

  1. Thực hiện sơ cứu

images

Dấu hiệu của bệnh cao huyết áp.

– Khi người bệnh bị tăng huyết áp, hãy để người bệnh được nghỉ ngơi, thư giãn hoàn toàn. Người bệnh không nên nói nhiều vì khi nói không chỉ thanh quản hoạt động mà các cơ quan khác cũng chịu ảnh hưởng làm huyết áp càng tăng cao. Dùng máy đo huyết áp để xác định mức độ tăng và có biện pháp xử lý phù hợp.

– Để hạ huyết áp có thể cho người bệnh uống 1 cốc nước ép cần tây hoặc cà rốt. Loại nước uống này sẽ giúp giãn mạch, điều chỉnh rối loạn lipid trong máu và ổn định huyết áp. Hoặc có thể dùng nhân sen từ 2-3g, hãm với nước sôi cho người bệnh uống sẽ giúp hạ huyết áp hiệu quả.

– Trong rượu vang đỏ có chứa lượng chất oxy hóa cao. Vì vậy, cho người bệnh uống từ 1 đến 2 ly rượu vang đỏ sẽ giúp các động mạch giãn nở, làm giảm áp suất máu.

  1. Sử dụng thuốc hạ huyết áp

ddcuong-thuoc

Điều trị bệnh cao huyết áp.

– Hiện nay có rất nhiều loại thuốc hạ huyết áp, vì vậy người bệnh cần căn cứ vào các triệu chứng đi kèm và tiểu sử bệnh để sử dụng đúng thuốc. Dùng các loại thuốc hạ áp như: hydroclorothiazid, indapamid, prazosin, … theo đơn của bác sỹ. Người bệnh có thể uống kết hợp thêm thuốc trấn tĩnh.

– Người bệnh cần lưu ý, khi chỉ số huyết áp đã trở lại bình thường cần dùng các thuốc hạ áp có tác dụng chậm như Coversyl, Ace, … với liều thấp để ổn định huyết áp lâu dài.

– Theo nghiên cứu của Hội tim mạch Mỹ, Chocolate đen chứa lượng Flavonoid cao có thể giúp mạch máu hoạt động tốt, giảm lượng colextơrôn trong máu. Vì vậy, đây là phương thuốc đơn giản mà hiệu quả giúp người bệnh hạ huyết áp khi cần thiết.

  1. Một vài động tác xoa bóp khi bị tăng huyết áp

 3.1 Vuốt ấm hai vành tai.

1478690878_758_thuc-hu-viec-giam-can-bang-cach-vuot-tai-gay-bao-o-nhat

Động tác xoa bóp khi bị tăng huyết áp

 Dùng ngón cái và ngón trỏ của mỗi bàn tay vuốt dọc vành tai cùng bên, từ trên xuống dưới khoảng 9, 10 lần.

3.2 Vuốt trán

Dùng hai ngón tay cái hoặc ngón trỏ vuốt từ giữa trán sang hai bên cuối huyết thái dương khoảng 30 lần

 3.3 Vuốt dọc hai bên mũi

tai-xuong-1

Động tác xoa bóp khi bị tăng huyết áp

Mỗi bàn tay vuốt một bên mũi, vuốt đều hai bên cùng một lúc. Dùng ngón tay trỏ vuốt từ điểm giữa hai đầu chân mày xuống dọc theo hai bên mũi qua khóe miệng đến tận chót cằm. Vuốt chậm, nhẹ và làm không dưới 15 lần

 3.4 Vuốt dọc hai chân mày 

114146_vuot-chan-may_480xauto_3g

Động tác xoa bóp khi bị tăng huyết áp

Dùng hai ngón tay trỏ và giữa vuốt từ ấn đường đi dài theo xương chân mày ra thái dương đến tận mí tóc ở phía ngoài đuôi mắt. Vuốt mỗi bên khoảng 10 lần.

Huyết áp cao là một căn bệnh mãn tính nguy hiểm. Sau khi chỉ số huyết áp đã trở lại bình thường bạn không nên ngưng thuốc mà vẫn tiếp tục điều trị với liều thấp để ổn định huyết áp lâu dài ngăn ngừa biến chứng ,  Các loại thuốc tân dược có một yếu điểm là chỉ hạ huyết  áp tức thời chứ không ổn định được chỉ số này trong thời gian dài. Do đó, các sản phẩm Đông y trở thành lựa chọn tối ưu nhất trong thời điểm này.

Trong số những giải pháp được tin tưởng nhất hiện nay, Định Áp Khang với nguồn gốc từ thảo dược  được các chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá là có hiệu quả vượt trội, đáp ứng được yêu cầu điều trị và ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra giúp ổn định huyết áp lâu dài không lo tác dụng phụ.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

 

Đăng ký tư vấn miễn phí