> CHẾ ĐỘ VẬN ĐỘNG CHO NGƯỜI CAO HUYẾT ÁP.

 Tập thể dục, thể thao giúp người ta ăn khỏe, ngủ ngon, thở được nhiều oxy và tinh thần luôn sảng khoái. Đối với người bị tăng huyết áp, những hoạt động thể lực làm cho tác động mạch mềm mại, đàn hồi, dẻo dai hơn; làm cho tĩnh mạch đưa máu về tim mạch nhanh chóng và đều đặn hơn, đẩy máu nhiều hơn đến các cơ quan quan trọng như não, phổi, thận, gan, và các cơ bắp. Ngoài ra, thể dục thể thao còn giúp tinh thần sảng khoái, nhanh nhẹn, yêu đời.

 Tham gia các hình thức tập thể dục vừa phải như đi bộ, bơi lội, đi xe đạp hay thể dục nhịp điệu có thể làm giảm huyết áp trong ít nhất là ba hoặc bốn tuần. Những người giảm cân nhờ tập thể dục để đốt cháy calo, huyết áp có thể giảm hơn nữa. Nếu ngừng tập thể dục thường xuyên, những lợi ích này sẽ biến mất vì vậy nên có kế hoạch cụ thể để có thời gian tập thể dục đều đặn.Người THA hãy chọn một hay nhiều hơn các môn để tập luyện trong số các môn giới thiệu sau đây:

  1. Đi bộ

cach-di-bo-the-nao-tot-cho-nguoi-benh-dau-lung1

Đi bộ giúp làm giảm bệnh cao huyết áp

Đi bộ là bài tập rất tốt giúp làm giảm bệnh cao huyết áp, Vì vậy, bạn hãy dành 30 phút mỗi ngày cho việc đi bộ sẽ mang lại lợi ích sức khỏe rất lớn đặc biệt ở những người cao huyết áp.

  1. Bơi

bai-3-h2-7979-1392956349

Bơi là một môn thể thao rất thích hợp với người cao huyết áp

  Các nhà khoa học đã nghiên cứu bơi là một môn thể thao rất thích hợp với người cao huyết áp. Kết quả thực nghiệm cho thấy trong số 43 nam giới và phụ nữ lớn tuổi thì những người bơi vài lần mỗi tuần đã được giảm huyết áp, và lượng cholesterol trong cơ thể.

  1. Đạp xe

tap-xe-dap-rat-tot-cho-nguoi-gia

Đi xe đạp  có thể ngăn chặn tình trạng huyết áp cao, tránh đột quỵ

Đi xe đạp là môn tập luyện đặc biệt tốt với người bị huyết áp cao. Bạn chỉ cần dành thời gian 40 phút mỗi ngày có thể ngăn chặn tình trạng huyết áp cao, tránh đột quỵ. Giảm huyết áp cũng giúp giảm nhịp tim thấp hơn nếu bạn đi xe đạp thường xuyên.

  1. Tập Yoga

     1456041768-1455616499-tang-thanh-ha-yoga-1

Yaga tốt cho sức khỏe người bệnh cao huyết áp.

  Khí công dưỡng sinh, Yoga: các môn này tác động đến hoạt động thần kinh trung ương, đến hệ hô hấp và tim mạch cho nên có tác dụng tốt đến sức khỏe và tim mạch.
  Không nên tập các môn thể thao có cường độ nặng vừa tốn sức vừa tăng gánh nặng cho tim mạch như: cử tạ, leo núi, bóng đá, quyền anh, tennis…

  1. Tập các môn thể thao

  Tập các môn thể thao như: Bóng bàn, cầu lông, tennis, bóng chuyền, bóng rổ – Là những môn thể thao nhẹ có thể an toàn với người cao huyết áp, chú ý: Không thi đấu, tuy các môn này có phân trận đấu, việc phân này chỉ là hình thức.

tai-chi

Bài tập  thái cực quyền nhẹ nhàng giúp phòng chống cao huyết áp hiệu quả.

  Ngoài ra để phòng chống cao huyết áp bạn cũng có thể áp dụng có thể áp dụng bài tập yoga, hoặc thái cực quyền nhẹ nhàng.

  Bên cạnh đó, người bệnh cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng cũng như tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ để ổn định huyết áp ở mức an toàn. Ngoài ra, các chuyên gia khuyên rằng, người bệnh nên sử dụng thêm các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ điều trị huyết áp hiệu quả và giảm các tác dụng không mong muốn của thuốc tân dược.

  Định Áp Khang –  giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả.

img_3113

Giải pháp hiệu quả cho bệnh cao huyết áp.

   Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ hiện đại với nguyên liệu từ Thục địa, hoài sơn, đơn bì đỗ trọng, ngưu tất,… sản phẩm Định Áp Khang hội tụ hết những tinh túy từ nguồn thảo dược sạch này mang lại. Sản phẩm đang được các chuyên gia đánh giá là sự lựa chọn tối ưu cho những bệnh nhân cao huyết áp.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

 

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí