> CAO HUYẾT ÁP GÂY RA NHỮNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM NÀO?

Huyết áp cao là tình trạng huyết áp tối đa lớn hơn 140mmHg và huyết áp tối thiểu lớn hơn hoặc bằng 90mmHg. Bệnh diễn biến không rõ ràng và triệu chứng bên ngoài thường rất mơ hồ khiến nhiều người bệnh mà không biết mình bị cao huyết áp. Bệnh tiến triển thầm lặng, dễ dẫn tới một số biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều chỉnh lối sống kịp thời. Các biến chứng thường gặp của cao huyết áp là:

Các biến chứng tim mạch

1467601708_news

Cao huyết áp lâu ngày làm mảng xơ vữa động mạch và làm hẹp mạch vành. Khi động mạch vành bị hẹp nhiều, bệnh nhân thấy đau ngực, nghẹn trước ngực khi gắng sức, khi vận động nhiều, leo cầu thang… Nếu mảng xơ vữa động mạch bị nứt, vỡ thì trong động mạch vành hình thành huyết khối, làm tắc động mạch vành và làm bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim. Khi bị nhồi máu cơ tim, bệnh nhân thấy đau dữ dội trước ngực, khó thở, toát mồ hôi, có thể đau lan lên cổ, lan ra sau tay trái, ra sau lưng…

Cao huyết áp cũng làm dày cơ tim

cotimphidai1549531822014

Cao huyết áp làm dày cơ tim

Bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim do cao huyết áp sẽ có một vùng cơ tim bị chết, không thể co bóp được, dẫn đến suy tim. Cao huyết áp lâu ngày làm cơ tim phì đại, nếu không được điều trị cũng sẽ dẫn đến suy tim.

Các biến chứng về não

1401078370_news

Khi huyết áp lên quá cao, mạch máu não không chịu nổi áp lực cao có thể bị vỡ

Xuất huyết não: Khi huyết áp lên quá cao, mạch máu não không chịu nổi áp lực cao có thể bị vỡ, lúc đó bệnh nhân bị xuất huyết não, gây liệt nửa người, liệt hoàn toàn, nặng thì có thể tử vong (triệu chứng của bệnh nhân tùy vùng xuất huyết lớn hay nhỏ và tùy vị trí vùng xuất huyết).

Nhũn não: Cao huyết áp làm hẹp mạch máu nuôi não (tương tự mạch vành), nếu mảng xơ vữa bị nứt, vỡ, làm hình thành cục máu đông, làm tắc mạch máu não gây chết một vùng não (còn gọi là nhũn não).

Thiếu máu não: Cao huyết áp làm hẹp động mạch cảnh, động mạch não, làm máu bơm lên não không đủ khiến người bệnh thấy chóng mặt, hoa mắt, có khi bất tỉnh.

Các biến chứng về thận

7-dieu-can-biet-de-than-cua-ban-luon-khoe-manh_1

Cao huyết áp gây ảnh hưởng thận.

Cao huyết áp làm hỏng màng lọc của tế bào thận, làm bệnh nhân tiểu ra protein (bình thường không có), lâu ngày gây suy thận.

Cao huyết áp còn làm hẹp động mạch thận, làm thận tiết ra nhiều chất renin, khiến huyết áp tăng cao. Hẹp động mạch thận lâu ngày cũng gây ra suy thận.

Biến chứng về mắt

04cxuat-huyet-vong-mac2

Cao huyết áp làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới mắt.

Cao huyết áp làm hư mạch máu võng mạc.

Cao huyết áp còn làm xuất huyết võng mạc, phù đĩa thị giác làm giảm thị lực, thậm chí có thể dẫn đến mù lòa.

Các biến chứng tai biến mạch máu.

benh-tai-bien-mach-mau-nao-do-mo-mau-tang-huyet-ap

Cao huyết áp làm tổn thương mạch máu.

Cao huyết áp làm động mạch chủ phình to, có thể bóc tách và vỡ thành động mạch chủ dẫn đến chết người.

Cao huyết áp làm hẹp động mạch chận, động mạch đùi, hai động mạch chi dưới bị hẹp nhiều, bệnh nhân đi một đoạn đường thì đau chân, phải đứng lại nghỉ (đau cách hồi).

Cao huyết áp nếu không được điều trị đúng và đầy đủ sẽ có rất nhiều biến chứng nặng nề, thậm chí có thể gây tử vong hoặc để lại di chứng ảnh hưởng đến sức khỏe, sức lao động của người bệnh, khiến người bệnh trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều thuốc điều trị cao huyết áp tuy nhiên, việc sử dụng thuốc lâu dài sẽ khiến người bệnh phải tăng liều dùng và không tránh khỏi các tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe. Theo các chuyên gia, giải pháp tốt nhất cho người bệnh cao huyết áp là kết hợp sử dụng các sản phẩm thảo dược có nguồn gốc tự nhiên để kiểm soát tình trạnghuyết áp , giảm dần liều thuốc điều trị, hạn chế tác dụng phụ của thuốc tân dược và ngăn ngừa biến chứng do cao huyết áp cho người bệnh sống vui khỏe.

Định Áp Khang– hỗ trợ điều trị cao huyết áp hiệu quả.

14686282_554481104740400_882048842_n

Giải pháp tuyệt vời nhất cho căn bệnh cao huyết áp

Định Áp Khang  là sản phẩm 100% nguồn gốc thảo dược thiên nhiên quý hiếm như Thục Địa, Hoài Sơn, ơn Bì, Bạch Linh, Sơn Trù, Trạch tả, Đỗ Trọng, Ngưu Tất có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp, giúp ổn định huyết áp, an thần  đặc biệt giúp ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm do bệnh huyết áp gây ra. Sản phẩm được kết hợp từ những thảo dược quý giúp hạ huyết áp, giảm các nguy cơ biến chứng của bệnh huyết áp cao, phòng bệnh cho các đối tượng có nguy cơ cao. Định Áp Khang thực sự mang lại giải pháp hữu ích cho người bệnh cao huyết áp có mong muốn sử dụng sản phẩm thảo dược nhằm tăng hiệu quả điều trị và hạn chế tác dụng phụ của thuốc tân dược.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

Đăng ký tư vấn miễn phí