> BIẾN CHỨNG TIM  Ở BỆNH CAO HUYẾT ÁP.

Tăng huyết áp  là căn bệnh mãn tính nguy hiểm, nó tiến triển thầm lặng và kéo dài, không thấy các triệu chứng lâm sàng, gây ảnh hưởng tới nhiều cơ quan đích, trong đó tim là một cơ quan chịu ảnh hưởng trực tiếp của tăng huyết áp rất sớm, gồm các biển đổi cấu trúc của cơ tim, từ đó sẽ xuất hiện các tổn thương của trái tim.

Biến chứng ở tim của bệnh cao huyết áp

Cao huyết áp gây biến chứng ở tim

– Cao huyết áp là 1 trong 3 nguy cơ, cùng với tăng cholesterol làm xơ mỡ động mạch, gây nên chít hẹp lòng mạch, thường xảy ra ở động mạch vành gây thiếu máu cơ tim, suy động mạch vành hoặc nhồi máu cơ tim (nguy cơ tử vong rất cao)

– Cao huyết áp làm phì đại cơ tim, làm dày tâm thất trái, tim phải gắng sức  do áp lực động mạch cao nhiều ngày dẫn đến suy tim, khó thở khi gắng sức,

– Suy tim trong tăng huyết áp chủ yếu là suy chức năng tâm trương của tim (74%), do sự thay đổi ở trong tim. Bệnh nhân suy tim tâm trương có động mạch chủ cứng hơn bệnh nhân bình thường,  làm tăng nhanh phản hồi sóng mạch từ ngoại biên. Suy tim tâm trương tức là giảm hoặc mất khả năng dãn ra nhanh chóng của tim, mất khả năng làm đầy thất (hút máu vào tâm thất), có thể dẫn đến xung huyết phổi (ứ máu ở phổi).

Yếu tố nguy cơ kết hợp với huyết áp cao có thể làm gia tăng đáng kể khả năng xảy ra các biến chứng. Những yếu tố nguy cơ bao gồm tuổi thọ cao, hút thuốc lá, uống rượu bia,  chế độ sinh hoạt kém lành mạnh, nồng độ cholesterol cao bất thường, tiền sử gia đình bị bệnh tim, béo phì, tiểu đường, bệnh mạch vành, hoặc các bệnh lý khác về mạch máu. Huyết áp cao là yếu tố chính gây ra các bệnh tim mạch, là nguyên nhân hàng đầu của bệnh tật và tử vong do cao huyết áp

Biện pháp phòng biến chứng tim ở người mắc bệnh cao huyết áp

Tổn thương tim do bệnh cao huyết áp

– Thay đổi lối sống tích cực, giảm cân ở người thừa cân, béo phì. Khi giảm được 10kg cân nặng sẽ giúp giảm huyết áp từ 5-20 mmHg.

– Tăng cường vận động. Tập thể dục 30-60 phút đều đặn mỗi ngày giúp giảm huyết áp 4-9 mmHg.

– Dinh dưỡng hợp lý, cân bằng, giảm muối, giảm chất béo, ăn nhiều rau quả

– Hạn chế uống rượu, bia, không hút thuốc lá. Hút thuốc lá có thể làm huyết áp tăng 10 mmHg kéo dài đến 1 giờ sau hút. Tránh môi trường có khói thuốc nhằm tránh hút thuốc thụ động.

– Giải pháp tốt nhất để ngăn ngừa và giảm thiểu tác  hại do các biến chứng này gây ra là kiểm soát tốt huyết áp, bằng cách sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị cao huyết áp từ thảo dược thiên nhiên  Định Áp  Khang giúp ổn định huyết áp an toàn , không gây tác dụng phụ

– Khi thấy có các triệu chứng bất thường cần đến gặp bác sĩ để khám và tư vấn.

Đây là một quá trình lâu dài đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh khi sống chung với căn bệnh này.

Để hiểu rõ hơn về việc điều trị  bệnh cao huyết áp ,cách nhận biết và chữa bệnh hiệu quả hoặc tìm hiểu thêm về   Định Áp Khang bạn có thể gọi đến tổng đài chăm sóc sức khỏe của chúng tôi qua số: 0901 323 008.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.conh.hv

 

 

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí