> BÍ QUYẾT TỰ NHIÊN GIÚP KIỂM SOÁT BỆNH HUYẾT ÁP CAO.

Huyết áp ảnh hưởng đến gần một nửa dân số trên thế giới. Căn bệnh này là do mức độ căng thẳng và lối sống của chúng ta trong thời đại ngày nay. Cao huyết áp là một trong các nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh nguy hiểm về tim mạch như cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, bệnh mạch vành và tai biến mạch máu não (đột quỵ).Việc điều trị cao huyết áp không dùng thuốc tây là một trong những biện pháp giúp người bị cao huyết áp sống vui, sống khỏe với bệnh. Khi huyết áp tăng nhưng ở mức vừa phải (dưới 160/100mmHg), không kèm các bệnh lý tiểu đường, suy tim, suy thận … thì bệnh nhân có thể sử dụng các biện pháp điều trị không dùng thuốc để kiểm soát đường huyết.

Áp dụng những biện pháp hạ huyết áp tự nhiên đơn giảm , lành mạnh nhằm giúp cho huyết áp luôn ổn định  hiệu quản an toàn.  Những bí quyết đơn giản và hiệu quả sau sẽ giúp “hạ nhiệt” áp lực mạch máu.

Bổ sung cà chua vào chế độ ăn

d

Chất lycopene trong cà chua rất hiệu quả trong việc giảm huyết áp cao

Chất lycopene trong cà chua rất hiệu quả trong việc giảm huyết áp cao. Đây là kết luận được bác sĩ Eshter Paran – chủ nhiệm khoa huyết áp thuộc TT Y tế Soroka đưa ra. Theo nghiên cứu này thì việc bổ sung cà chua vào chế độ ăn giúp giảm áp 10 chỉ số áp lực máu lên tâm thu và 4 chỉ số ở tâm trương.

Lượng cà chua tốt cho sức khỏe là 4 quả mỗi ngày và chia vào các món salad, nước sốt hay nước ép cà chua đều có tác dụng tương tự với sức khỏe.

Tập thể dục đều đặn

Stretching exercises - Fitness couple outside doing stretches ex

Tập thể dục đều đặn sẽ giúp kiểm soát huyết áp

Tập thể dục đều đặn sẽ giúp bạn hạ huyết áp  bởi tập luyện có thể giúp bạn giảm cân, đồng thời giúp giải tỏa căng thẳng  – hai yếu tố dẫn đến huyết áp cao . Các bài tập sử dụng nhiều cơ bắp là cách luyện tập hiệu quả nhất trong việc khống chế huyết áp Thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tập luyện có thể giảm 11 chỉ số ở tâm thu và 9 chỉ số ở tâm trương.

Thở sâu:

Thở sâu, chậm, kết hợp với luyện khí công, yoga, Thái cực quyền giúp giảm các loại hormon gây căng thẳng – tác nhân làm tăng lượng renin, một loại enzym trong thận làm tăng huyết áp. Cách hiệu quả nhất là tập thở sâu 5 phút vào sáng và tối.

Nghe nhạc:

sieu-loi-ich-tu-nghe-nhac-toi-suc-khoe-1

Nghe nhạc tốt cho việc điều trị cao huyết áp.

Trong một nghiên cứu của Đại học Florence (Italia), 25 bệnh nhân đang điều trị huyết áp cao được cho nghe các loại nhạc cổ điển, nhạc truyền thống Italia trong khoảng 30 phút mỗi ngày, kết hợp hít thở sâu và chậm. Sau một tuần, huyết áp tâm thu của các bệnh nhân đã giảm được 3,2 điểm và một tháng sau giảm được 4,4 điểm.

Giảm lượng cafein

Các nghiên cứu đã thấy rằng việc uống 5 cốc cà phê mỗi ngày có thể làm tăng huyết áp. Vì thế muốn huyết áp không tăng thì nên  giảm lượng cà phê uống vào.

Tập yoga 

asana2-500x333

Yaga tốt cho sức khỏe người bệnh cao huyết áp.

Bài tập yoga có tên asanas giúp kéo căng các cơ, khớp đồng thời giúp cơ thể vận động với nhiều tư thế khác nhau. Việc tập luyện này giúp giảm đáng kể mệt mỏi và căng thẳng.

Hiệu quả nhất của asanas trong giảm áp suất máu là những động tác uốn cong cơ thể ra phía trước có tác dụng tốt lên não, hệ thần kinh và cải thiện lưu thông máu lên não, giảm stress. Hơn nữa, asanas còn làm giảm tốc độ lưu chuyển của dòng máu vì thế áp suất máu giảm.

Thực phẩm có ít chất béo

chua-vet-thuong-ngoai-da-mau-lanh-tu-che-do-dinh-duong4

Sản phẩm ít béo là lựa chọn lý tưởng cho chế độ ăn khỏe mạnh của người cao huyết áp.

Chế độ ăn uống cân bằng với các loại rau, quả, ngũ cốc nguyên cám, protein từ thịt nạc và các sản phẩm sữa ít béo là lựa chọn lý tưởng cho chế độ ăn khỏe mạnh.

Các thực phẩm có ít chất béo và lượng cholesterol thấp có tác dụng giảm huyết áp tương tự như việc sử dụng các loại thuốc huyết áp.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

 

 

 

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí