> BỆNH CAO HUYẾT ÁP ẢNH HƯỞNG NGHIÊM TRỌNG TỚI NÃO BỘ.

Bệnh cao huyết áp ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến tất cả các cơ quan trong cơ thể của bạn đặc biệt là não bộ .

Biến chứng về não của bệnh cao huyết áp.

Huyết áp cao lâu ngày có thể dẫn đến thiếu máu não, xuất huyết não, nhũn não.

Thiếu máu não: Huyết áp cao làm hẹp động mạch cảnh, động mạch não, khiến cho máu bơm lên não không đủ làm bệnh nhân thấy đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, có thể dẫn đến bất tỉnh.

Cao huyết áp ảnh hưởng tới não

Xuất huyết não: Khi huyết áp lên quá cao, mạch máu não không chịu nổi áp lực cao dẫn tới bị vỡ khiến máu chảy vào các mô sâu trong não hoặc không gian giữa não và hộp sọ gây chết một phần não bộ gây liệt nửa người hoặc nghiêm trọng hơn có thể liệt hoàn toàn, thậm chí có thể tử vong (triệu chứng của bệnh nhân tùy thuộc vào vùng xuất huyết to hay nhỏ và vị trí vùng xuất huyết).

Nhũn não: Huyết áp cao làm hẹp mạch máu nuôi não (tương tự như mạch vành), nếu mảng xơ vữa bị nứt, vỡ dẫn tới hình thành cục máu đông, khiến tắc mạch máu não gây chết một vùng não (còn gọi là nhũn não).

Đồng thời bệnh cao huyết áp còn ảnh hưởng đến tư duy và trí nhớ .Hẹp và tắc mạch máu nuôi dưỡng não bộ có thể ảnh hưởng đến vùng tư duy và trí nhớ gây ra các vấn đề về khả năng ghi nhớ, tập trung và học hỏi làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng sống của người bệnh.

Giải pháp giúp kiểm soát tốt bệnh cao huyết áp.

Tăng huyết áp là một bệnh mạn tính có thể gây biến chứng trên hầu hết các cơ quan trong cơ thể nhất là não. Giải pháp tốt nhất để ngăn ngừa và giảm thiểu tác hại do các biến chứng này gây ra là kiểm soát tốt huyết áp, bằng cách áp dụng lối sống khoa học và tuân thủ thuốc điều trị của bác sỹ. Đây là một quá trình lâu dài đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh khi sống chung với căn bệnh này.

Kiểm soát tốt huyết áp

Về dinh chế độ ăn uống:  Bạn nên  hạn chế  ăn muối (chỉ dùng 2-3g NaCl/ngày), hạn chế mỡ động vật bão hòa, đồng thời ăn nhiều những chất giàu vitamin như: rau xanh, hoa quả…

Về Tập luyện: tập thể dục đều đặn thường xuyên giúp cho bạn tăng cường sức khỏe, dẻo dai, mà còn góp phần ổn định trạng thái tinh thần, tạo thái độ sống lạc quan. Bạn nên tập những bài nhẹ nhàng như tập thể dục dưỡng sinh, yoga,… tránh những bài tập thể lực nặng, hoặc thận trọng với những động tác dồn máu lên đầu, bởi  sẽ dễ làm khởi phát cơn tăng huyết áp.

Về thuốc điều trị: Các dược phẩm trị huyết áp cao có nguồn gốc Tây y thường mang lại hiệu quả nhanh song có thể gây ra một số tác dụng phụ nếu sử dụng trong một thời gian dài. Với sự phát triển của khoa học, các dược phẩm được chiết xuất từ các thảo dược Đông y  như Định Áp Khang đã giúp khắc phục nhược điểm này.

Sự kết hợp đôc đáo của các loại thảo dược  như: cỏ mần trầu, nga truật, ngưu tất, tâm sen trong sản phẩm  Định Áp Khang giúp cho người bệnh hạ huyết áp nhanh chóng về chỉ số an toàn, kiểm soát huyết áp ổn định hơn, hạn chế tác dụng phụ không mong muốn của thuốc tây, từ đó phòng ngừa được các biến chứng nguy hiểm trên các cơ quan như não, tim, thận, mạch máu,…

Định Áp Khang sản phẩm tối ưu cho sức khỏe người bệnh cao huyết áp.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

 

 

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí